Đây là lý do tại sao Apple cần phải cải tiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus

iPhone 14 và iPhone 14 Plus không nhận được sự quan tâm nhiều như kỳ vọng nên Apple cần mang đến nhiều cải tiến hơn cho iPhone 15/15 Plus.

Nhằm tăng doanh thu do dòng iPhone 14 mang lại, Apple đã mở rộng khoảng cách về thông số kỹ thuật và tính năng giữa các mẫu iPhone 14 không phải Pro và dòng iPhone 14 Pro đắt tiền hơn. Ví dụ: giả sử bạn chỉ cần có tính năng thông báo Dynamic Island thay đổi hình dạng trên iPhone mới của mình, bạn cần phải chi ít nhất 999 đô la cho iPhone 14 Pro.

Apple đã đạt được điều mình muốn bằng cách tăng sự khác biệt giữa các mẫu iPhone 14 Pro và không phải Pro

Một số điểm khác biệt khác bao gồm cảm biến camera 48MP mới được sử dụng cho camera Góc rộng trên dòng iPhone 14 Pro (trái ngược với cảm biến 12MP trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus). Các mẫu iPhone 14 Pro cũng được trang bị màn hình ProMotion cho phép màn hình tái hiện hình ảnh 120 lần mỗi giây (120Hz). Các thiết bị đắt tiền hơn cũng được trang bị tấm nền OLED tốt hơn và chip nhớ nhanh hơn.

Đây là lý do tại sao Apple cần phải cải tiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Nói về chip, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được cung cấp sức mạnh bởi A16 Bionic 4nm mới trong khi các thiết bị không phải Pro đang sử dụng SoC A15 Bionic 5nm của năm ngoái. Và tất nhiên, dòng iPhone 14 Pro có camera tele mà những chiếc giá rẻ hơn không có.

Số liệu thống kê do Tom’s Guide đăng tải cho thấy Apple đã đạt được điều mình muốn. Trong khi dòng iPhone 13 Pro chiếm 51% nhu cầu iPhone 13 Series, dòng iPhone 14 Pro chiếm tới 64% nhu cầu cho dòng iPhone 14 Series. Do sự cố này và các vấn đề sản xuất tại cơ sở sản xuất dòng iPhone 14 Pro lớn nhất của Foxconn ở Trung Quốc, thời gian chờ đợi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang đạt đến mức được coi là “cực độ”.

Đây là lý do tại sao Apple cần phải cải tiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Đồng thời, nhu cầu đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus thấp hơn có nghĩa là các mẫu này sẽ có sẵn ngay lập tức. Không biết liệu quyết định của Apple loại bỏ kibosh trên iPhone mini và thay thế nó bằng phiên bản iPhone 14 Plus, chiếc điện thoại lớn nhất nhưng có giá rẻ hơn của họ có thành công hay không. iPhone 14 Plus 6,7 inch cũng có viên pin dung lượng lớn nhất từng có trên iPhone (4325mAh so với 4323mAh của iPhone 14 Pro Max).

Tuy nhiên, trong năm tới, Apple dự kiến ​​sẽ giảm khoảng cách khác biệt một chút, theo nhà đầu tư Nhật Bản Nomura. Investing.com cho biết Nomura đang nói với khách hàng rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus năm sau sẽ có Dynamic Island, camera 48MP Wide ở mặt sau và SoC A16 Bionic 4nm hiện đang được sử dụng trên dòng iPhone 14 Pro.

Các nhà phân tích của Nomura nói thêm rằng: “Trong khi đó, các bản nâng cấp dành cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra (hoặc Pro Max) cao cấp hơn ít quan trọng hơn đối với người tiêu dùng (ngoại trừ camera kính tiềm vọng, DRAM 8GB và các nút phản hồi xúc giác”, từ đó giúp cân bằng nhu cầu giữa các mẫu Pro và không Pro trong năm tới.

Đây là lý do tại sao Apple cần phải cải tiến iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Liệu iPhone 15 Ultra có xứng với tên gọi của nó?

Ngoài ra, với việc thiết kế lại dự kiến ​​​​cho dòng iPhone 15, hy vọng Apple sẽ sử dụng cơ hội này để tăng giá cho sản phẩm quan trọng nhất của mình. Apple đã không làm điều này trong một vài năm và năm tới có vẻ là thời điểm thuận lợi để làm điều đó. Cũng có khả năng Apple sẽ đưa một số tính năng mới độc quyền như nút trạng thái rắn được đồn đại và khả năng có camera kính tiềm vọng vào một chiếc iPhone 15 Ultra cao cấp đắt tiền hơn nhiều.

Và mặc dù chúng ta thực sự chưa nghe thấy bất kỳ tin đồn nào về pin iPhone 15 Ultra cụ thể, nhưng liệu Apple có đang tìm cách trang bị viên pin dung lượng 5000mAh cho thiết bị này không? Hãy tưởng tượng thời lượng pin sẽ cao như thế nào với một cục pin như vậy. Có cảm giác rằng nếu Apple thay thế mẫu Pro Max bằng Ultra, thiết bị sẽ phải có các tính năng độc quyền xứng đáng với cái tên Ultra. Và tất nhiên, nó sẽ phải có một mức giá cũng xứng đáng với tên gọi.

Cũng có giả thuyết cho rằng Apple đang giảm khoảng cách giữa điện thoại rẻ hơn và đắt hơn vào năm tới để giảm áp lực lên chuỗi cung ứng của mình. Cách giải quyết này có thể phục vụ Apple tốt hơn nếu nhu cầu được phân chia đồng đều hơn giữa các mẫu iPhone 15 Pro, iPhone 15 Ultra và iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận