Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro: Giá bán, ngày phát hành, thiết kế, màn hình và hiệu năng

Dù còn khoảng 10 tháng nữa iPhone 15 Series mới chính thức ra mắt, nhưng hiện tại các tin đồn về dòng iPhone này đã rò rỉ khá nhiều.

Dù còn khoảng 10 tháng nữa iPhone 15 Series mới chính thức ra mắt, nhưng hiện tại các tin đồn về dòng iPhone này đã rò rỉ khá nhiều. Cùng tìm hiểu các thông tin về iPhone 15 Pro trong bài viết này nhé.

Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn với iPhone 14 Pro và những nâng cấp này có vẻ sẽ tiếp tục với iPhone 15 Pro. Tất nhiên, cũng có tin đồn về một thiết bị cao cấp hơn gọi là iPhone 15 Ultra mà một số người cho rằng sẽ kế thừa di sản của iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, có vẻ như một số tin đồn về Ultra cũng áp dụng cho iPhone 15 Pro. Một số trong số đó bao gồm những thứ như nút trạng thái rắn, USB-C và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, nhưng Apple có thể tạo ra sự phân chia sâu hơn giữa các kiểu máy của mình, thậm chí cả Pro – tương tự như những gì đã xảy ra với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Minh Tuấn Mobile đã tổng hợp những điều có thể mong đợi từ iPhone 15 Pro, hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

iPhone 15 Pro: Giá bán và ngày phát hành

Apple thường lấy khung thời gian ra mắt iPhone mới là tháng 9, vì vậy có thể cá rằng iPhone 15 Pro sẽ ra mắt vào giữa tháng 9 năm 2023. iPhone 14 Pro ra mắt vào ngày 16 tháng 9 năm 2022, trong khi iPhone 13 Pro ra mắt vào ngày Ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Về giá cả, chúng ta sẽ không nghe nhiều thông tin cho đến sự kiện của Apple. Đó là bởi vì các tin đồn có thể sai, giống như các báo cáo về việc tăng giá đối với dòng iPhone 14. Rõ ràng, điều đó không bao giờ thành hiện thực. Tuy nhiên, có thể dự đoán iPhone 15 Pro sẽ có giá 999 USD giống như những thế hệ tiền nhiệm của nó.

iPhone 15 Pro: Thiết kế và màn hình hiển thị

iPhone 14 Pro thực sự đã làm rung chuyển thiết kế mang tính biểu tượng của iPhone. Đảo động thay thế phần tai thỏ khét tiếng bằng giao diện người dùng phản hồi nhanh nhờ các tính năng của iOS 16 như Hoạt động trực tiếp,… Hy vọng Dynamic Island sẽ tiếp tục xuất hiện ở các thế hệ iPhone tiếp theo. Trên thực tế, một tin đồn cho thấy tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có Dynamic Island.

Cũng không có lý do gì để tin rằng Apple sẽ thay đổi kích thước màn hình cho iPhone 15 Pro. Kích thước 6,1 inch đã vượt qua thử thách của thời gian và được nhiều người yêu thích, đây được cho là kích cỡ vừa tay nhất của điện thoại thông minh hiện tại, đủ lớn để trải nghiệm nhưng không quá cồng kềnh để mang theo bên người. Và màn hình luôn bật có nhiều khả năng sẽ ở lại.

Nhưng thiết kế có thể có một sự thay đổi lớn. Mark Gurman của Bloomberg đã chỉ ra trong một chuyên mục của mình rằng Apple thích thay đổi thiết kế iPhone ba năm một lần. Thực tế là giao diện viền phẳng mà chúng ta có hiện nay đã xuất hiện kể từ iPhone 12 đã qua 3 năm rồi. Điều đó có nghĩa là năm 2023 có thể có một diện mạo mới, nhưng sao?

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

Apple có thể quay lại các cạnh bo tròn cho iPhone 15 Pro, tiện dụng hơn, đặc biệt là khi kết hợp với trọng lượng của những chiếc iPhone hiện đại. Điều này cũng có thể mang lại vẻ ngoài mỏng hơn cho iPhone 15 Pro. Và khung máy có thể được làm bằng titan, một tính năng được đồn đại từ lâu dành cho iPhone.

Một tin đồn khác gần đây từ Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng “hai chiếc iPhone 15 cao cấp” sẽ có các nút trạng thái rắn để mô phỏng cảm giác nhấn các nút mà chúng không di chuyển vật lý, tương tự như nút Home trên iPhone SE mới nhất hoặc bàn di chuột trên MacBook mới hơn.

Việc thay thế các nút cơ học bằng các nút không có bộ phận chuyển động và thay vào đó sử dụng phản hồi xúc giác có thể tạo ra một chiếc điện thoại bền hơn, tồn tại lâu hơn và được bảo vệ tốt hơn trước nước và mảnh vụn. Nếu bạn muốn có một ví dụ về điều này, hãy nhìn lại nút home của iPhone 7, nút này hoạt động hoàn toàn bằng xúc giác.

iPhone 15 Pro: Cổng sạc USB-C

Nhiều người mong đợi năm 2023 sẽ là năm mà Apple cuối cùng đã loại bỏ cổng Lightning trên iPhone, thay vào đó là USB-C theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu. Tất nhiên, đó cũng có thể là năm Apple giới thiệu một chiếc iPhone không cổng kết nối, nhưng đó chỉ là một phỏng đoán mơ hồ.

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

Những chiếc iPhone cao cấp nhất được cho là sẽ nhận được tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn từ đầu nối USB-C của chúng, trong khi các phiên bản thông thường sẽ có cùng tốc độ với Lightning, tương đương với chuẩn USB 2.0 “cổ đại”.

iPhone 15 Pro: Máy ảnh

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được xếp hạng là một trong những điện thoại có camera tốt nhất mà bạn có thể mua, một phần nhờ vào cảm biến chính 48MP mới. Nó có thể chụp một số bức ảnh đẹp và thậm chí sử dụng toàn bộ 48 megapixel trong ảnh RAW.

Tuy nhiên, hiện tại chúng ta biết rất ít về camera của iPhone 15 Pro. Một trong những điều chúng ta đã nghe nói là Apple sẽ sử dụng cảm biến “tối tân” mới của Sony cho iPhone 15 Cảm biến này có thể tăng gấp đôi mức bão hòa pixel, có khả năng cải thiện khả năng bù sáng quá mức và thiếu sáng của iPhone 15 Pro. Điều này sẽ rất tuyệt vì iPhone 14 Pro gặp một chút khó khăn với việc kiểm soát độ phơi sáng trong những cảnh đầy thử thách.

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

Chúng ta đã nghe nói về ống kính tele kính tiềm vọng trong iPhone được một thời gian và năm 2023 có thể là năm điều đó xảy ra. Ming-Chi Kuo tuyên bố iPhone 15 Pro cuối cùng sẽ có khả năng chụp ảnh xa bằng kính tiềm vọng này, giúp nó sánh ngang với Samsung và Google về hiệu suất thu phóng. Điều đó nói rằng, nó có thể được dành riêng cho iPhone 15 Ultra.

Một tin đồn khác của Kuo tuyên bố rằng iPhone 15 Pro sẽ trang bị ống kính chính 8P để giảm hiện tượng méo ảnh khi chụp góc rộng hơn, nhưng xem xét việc Apple vừa chuyển sang ống kính 7P cho iPhone 14 Pro, chúng ta sẽ cân nhắc kỹ về ống kính này.

iPhone 15 Pro: Hiệu suất

Ngay cả trước khi iPhone 14 ra mắt, các nhà phân tích đã dự đoán Apple sẽ sử dụng các bộ vi xử lý khác nhau cho các điện thoại khác nhau của họ trong tương lai, đó chính xác là những gì đã xảy ra. Điều đó có nghĩa là iPhone 15 Pro có thể sẽ nhận được một chipset mới khi nó ra mắt.

Có thể giả định rằng đây sẽ là A17 Bionic. Một báo cáo từ TrendForce gợi ý rằng dòng sản phẩm iPhone 15 Pro sẽ có A17 Bionic được đồn đại này trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ giữ lại chipset A16 Bionic cũ hơn.

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

Trên thực tế, A17 Bionic được đồn đại là sẽ được sản xuất bằng quy trình 3nm, về mặt lý thuyết sẽ cải thiện cả hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng. Vì vậy, trong khi A16 Bionic rất ấn tượng, thì người kế nhiệm của nó có thể còn hơn thế nữa.

Từ lâu, chúng ta đã nghe nói rằng Apple muốn xây dựng modem không dây của riêng mình cho iPhone để tách khỏi Qualcomm. Nhà sản xuất điện thoại Cupertino thậm chí đã mua mảng kinh doanh modem đang gặp khó khăn của Intel vào năm 2019. Một số người cho rằng năm 2023 là năm cuối cùng chúng ta cũng có modem của Apple, nhưng điều đó có thể không đúng.

Qualcomm cho biết họ dự kiến ​​sẽ cung cấp “phần lớn” modem của Apple vào năm 2023 và chúng tôi sẵn sàng đặt cược vào điều đó hơn là dự đoán của các nhà phân tích. Nếu đúng như vậy, có thể là iPhone 15 Pro sẽ sử dụng modem X70.

Tổng hợp thông tin về iPhone 15 Pro

Ngoài ra, theo công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB, tăng lên so với iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục có RAM 6GB như hiện tại. RAM bổ sung có thể cho phép các ứng dụng như Safari giữ nhiều nội dung hoạt động trong nền hơn, ngăn không cho ứng dụng tải lại nội dung khi mở lại.

Tạm kết

Từ giờ đến tháng 9 vẫn còn dài, vì vậy hãy mong đợi nhiều tin đồn và rò rỉ về iPhone 15 Pro sẽ xuất hiện. iPhone 15 Pro chắc chắn sẽ ra mắt, hãy hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục thấy những bản nâng cấp có ý nghĩa cho chiếc điện thoại nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh này. Có nhiều thứ mà người dùng kỳ vọng hơn, chẳng hạn như dung lượng lưu trữ cơ bản 256GB và tốc độ sạc nhanh hơn để bắt đầu. Hơn nữa, Apple cần giải quyết thời lượng pin cho iPhone 15 Pro, vốn đã trải qua một đợt suy thoái lớn vào năm 2022.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận