Apple tìm đến Luxshare để lắp ráp iPhone 15 Pro Max

Nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ chọn Luxshare làm đối tác lắp ráp iPhone 15 Pro Max để đa dạng hóa và tránh phụ thuộc vào Foxconn.

Foxconn từ lâu đã đóng vai trò là nhà sản xuất chính lắp ráp các mẫu iPhone Pro, nhưng những rắc rối gần đây tại cơ sở ở Trịnh Châu đã khiến quá trình sản xuất iPhone 14 Pro bị chậm lại. Báo cáo hôm thứ Tư từ Trendforce ước tính rằng các lô hàng iPhone 14 đã giảm xuống còn 78.1 triệu chiếc vào năm 2022 do tác động của COVID-19 tại nhà máy sản xuất iPhone lớn của Foxconn.

Để duy trì sản xuất iPhone, Apple sẽ hợp tác với nhiều nhà cung cấp hơn. Ví dụ: Luxshare đã lắp ráp AirPods cho Apple và giành được hợp đồng vào năm 2021 để sản xuất một phần mẫu iPhone 13 Series.

Apple tìm đến Luxshare để lắp ráp iPhone 15 Pro Max

Luxshare đã xây dựng một “siêu nhà máy” ở Trung Quốc để lắp ráp iPhone. Công ty cũng đã thuê và cải tạo một nhà máy gần đó trước đây thuộc sở hữu của nhà lắp ráp iPad Compal.

Apple đang muốn dần chuyển việc sản xuất các thiết bị của mình ra bên ngoài Trung Quốc và việc chuyển giao sẽ cần rất nhiều thời gian. Công ty được cho là có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook Pro sang Việt Nam vào năm 2023, sau khi đã chuyển một phần hoạt động sản xuất iPad sang Trung Quốc.

Ấn Độ cũng đang sản xuất iPhone cho Apple, bắt đầu với iPhone 11 vào năm 2020 và iPhone 12 vào năm 2021, tiếp theo là iPhone 13 và iPhone 14 vào năm 2022.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận