Camera iPhone 15 có thể sẽ có cảm biến hình ảnh từ Sony

Sony được cho là sẽ cung cấp cho Apple một cảm biến hình ảnh cho iPhone 15, giúp giảm tình trạng phơi sáng quá mức và thiếu sáng.

Một báo cáo vào thứ Hai từ Nikkei, tuyên bố rằng Sony sẽ mang tính năng chụp ảnh thông minh của mình lên iPhone. Điều này sẽ đặt họ vào thế cạnh tranh trực tiếp với Samsung, hãng đã cung cấp cảm biến hình ảnh cho Apple.

Cảm biến tiên tiến của Sony được cho là tăng gần gấp đôi mức tín hiệu bão hòa ở mỗi pixel so với các cảm biến hiện tại. Do đó, nó được cho là thu được nhiều ánh sáng hơn và giảm phơi sáng quá mức hoặc thiếu sáng trong các cài đặt cụ thể.

Camera iPhone 15 có thể sẽ có cảm biến hình ảnh từ Sony

Một lợi ích mà điều này mang lại là chụp ảnh khuôn mặt của một người với chi tiết chính xác khi hậu cảnh được chiếu sáng mạnh, như vào một ngày nắng. Sony đã đạt được điều này nhờ một kiến ​​trúc bán dẫn mới đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong các lớp chất nền riêng biệt, tạo ra một lớp có mật độ cao hơn.

Sony có kinh nghiệm sản xuất cảm biến hình ảnh, với 44% thị phần toàn cầu về cảm biến CMOS vào năm 2021, vượt qua Samsung, công ty đứng thứ hai với 18,5%. Nhưng công ty hy vọng sẽ chiếm được 60% thị phần vào năm 2025, mục tiêu được công bố lần đầu tiên vào năm 2019.

Apple có thể kết hợp cảm biến Sony trên toàn bộ dòng iPhone 15 hoặc chỉ giới hạn ở các mẫu Pro. Những kiểu máy đó có thể có các tính năng độc quyền, chẳng hạn như kết nối Thunderbolt và các nút trạng thái rắn cho nguồn và âm lượng.

Hiện tại, một tin đồn về máy ảnh của iPhone 15 là camera kính tiềm vọng. Kính tiềm vọng sẽ mang lại khả năng thu phóng quang học tốt hơn cho dòng điện thoại thông minh bằng cách sử dụng hệ thống camera gập để tạo thêm không gian giữa ống kính và cảm biến, đồng thời giảm phần lồi camera ở mặt sau của điện thoại.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận