Giá bán iPhone 15 Ultra có thể sẽ tăng vọt

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, iPhone 15 Ultra sắp ra mắt sẽ có giá khởi điểm 1299 USD, tăng đáng kể so với giá khởi điểm 1099 USD của iPhone 14 Pro Max.

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây, iPhone 15 Ultra sắp ra mắt sẽ có giá khởi điểm 1299 USD, tăng đáng kể so với giá khởi điểm 1099 USD của iPhone 14 Pro Max. Điều này là do chi phí sản xuất tăng, nhu cầu duy trì tỷ suất lợi nhuận và việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao hơn như titan trong khung của thiết bị.

Rò rỉ iPhone 15 Ultra mới lộ giá tăng sốc

iPhone 15 Ultra sắp ra mắt của Apple đã gây xôn xao trong giới công nghệ với vô số rò rỉ và tin đồn lan truyền về các tính năng và giá bán của điện thoại thông minh mới. Theo nguồn tin nội bộ có ảnh hưởng trong ngành – Leaks Apple Pro, iPhone 15 Ultra sẽ có giá khởi điểm lên tới 1299 USD, tăng đáng kể so với giá khởi điểm 1099 USD của iPhone 14 Pro Max. Điều này đánh dấu bước nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử iPhone và có thể sẽ gây sốc cho nhiều người mua ở Mỹ.

Giá bán iPhone 15 Ultra có thể sẽ tăng vọt

Vậy những gì đằng sau việc tăng giá mạnh là gì?

Leaks Apple Pro giải thích rằng do chi phí sản xuất và lạm phát gia tăng, cũng như nhu cầu duy trì tỷ suất lợi nhuận là những động lực chính đằng sau việc tăng mức giá. Apple được cho là đang phải đối mặt với việc giảm tỷ suất lợi nhuận trong những năm gần đây và công ty hiện đang chuyển sang định giá cao hơn để bù đắp cho những khoản lỗ này. Ngoài ra, iPhone 15 Ultra dự kiến ​​sẽ đi kèm với một loạt tính năng mới và cải tiến, bao gồm các vật liệu chất lượng cao hơn như titan – bền hơn và đắt hơn đáng kể so với thép không gỉ được sử dụng trong các mẫu trước đó.

Theo rò rỉ, iPhone 15 Ultra sẽ xuất xưởng với dung lượng lưu trữ tối thiểu 256GB, gấp đôi mức hiện tại là 128GB. Đây có thể là một cải tiến đáng hoan nghênh cho người tiêu dùng, vì dung lượng lưu trữ lớn hơn luôn có nhu cầu cao. iPhone 15 Ultra cũng được đồn đại là có camera kép ở mặt trước và cổng USB-C với tốc độ Thunderbolt 4 – thay thế cho cổng Lightning chậm hơn.

Một tính năng quan trọng khác của iPhone 15 Ultra là việc sử dụng titan trong khung máy. Titanium được biết đến với sức mạnh và độ bền bỉ hơn thép không gỉ 3-4 lần. Tuy nhiên giá của nó cũng đắt hơn nhiều, với mức giá hiện tại là 35-50 USD/kg so với 1-1,50 USD/kg đối với thép không gỉ. Vẫn còn phải xem liệu việc sử dụng titan trong iPhone 15 Ultra có biện minh cho việc tăng chi phí cho người tiêu dùng hay không.

Giá bán iPhone 15 Ultra có thể sẽ tăng vọt

Điều đáng chú ý là iPhone 15 Ultra chỉ là một phần của dòng iPhone 15 sắp ra mắt và chưa rõ các mẫu khác trong dòng sẽ có giá như thế nào. Leaks Apple Pro tuyên bố rằng: “chúng tôi không biết tình hình đối với các thiết bị khác trong dòng sản phẩm”, mặc dù có khả năng giá cao hơn của iPhone 15 Ultra sẽ có tác động dây chuyền đến phần còn lại của dòng sản phẩm. Cũng cần lưu ý rằng Apple thường không muốn có khoảng cách giá đáng kể giữa các sản phẩm trong cùng một dòng sản phẩm, vì vậy có thể các mẫu iPhone 15 khác cũng có thể tăng giá tương tự.

Nhìn chung, có vẻ như iPhone 15 Ultra sẽ là một lựa chọn đắt tiền hơn cho người tiêu dùng, nhưng nó cũng sẽ đi kèm với một loạt tính năng mới và cải tiến, bao gồm dung lượng lưu trữ cao hơn và cổng kết nối nhanh hơn, tiên tiến hơn. Vẫn còn phải xem liệu những tính năng này có biện minh cho việc tăng chi phí hay không, nhưng rõ ràng là Apple đang nhắm đến việc thu hút những người tiêu dùng sẵn sàng trả phí để có được công nghệ mới nhất và tốt nhất.

Hãy cùng chờ đợi câu trả lời từ Apple nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận