iOS 18 được đồn đại sẽ có những cải tiến lớn về Siri

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, Apple đang có kế hoạch sử dụng nhiều dạng ngôn ngữ mới để cải tiến Siri trong bản cập nhật iOS 18.

Theo thông tin được chia sẻ từ The Information, tính năng sắp ra mắt trên iOS 18 chứng minh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Apple trong việc đầu tư vào AI đàm thoại, có thể tự động hóa các tác vụ phức tạp dựa trên hiệu lệnh bằng giọng nói.

iOS 18 được đồn đại sẽ có những cải tiến lớn về Siri

Với phiên bản hiện tại, người dùng có thể chuyển đổi ảnh sang dạng GIF để chia sẻ khi thiết lập thủ công bằng Phím tắt. Ở bản cập nhật iOS 18, Siri có thể thực hiện điều này chỉ bằng một hành động.

Phím tắt được xem là một phần quan trọng trong hệ điều hành của iPhone, chúng được sử dụng như một công cụ hỗ trợ người dùng thực hiện các hoạt động tự động từ xóa nền khỏi hình ảnh đến việc tạo danh sách công việc. Nhiều thông tin cho thấy ở bản cập nhật lần này, Siri sẽ được tích hợp hơn với Phím tắt và chức năng của Siri cũng sẽ tương tự với ứng dụng Phím tắt.

The Information cho biết, Google cũng đang nỗ lực nâng cấp phần mềm ngôn ngữ thông qua Google Assistant giúp hỗ trợ xử lý các tác vụ phức tạp hơn. Do đó, Apple đang hướng tới việc cải tiến Siri trên hệ điều hành iOS 18 vào năm tới với các chức năng tương tự để có thể cạnh tranh với đối thủ.

Ở các bản cập nhật cũ, Siri bị chỉ trích với việc phát triển chậm hơn các phần mềm trợ lý giọng nói của Google và Alexa khi chỉ tập trung vào phần bảo mật và quyền riêng tư. Nhiều tác vụ của chúng chỉ được thực hiện trên thiết bị thay vì thông qua hệ thống đám mây lưu trữ. Người dùng hi vọng Apple có thể cải tiến điều này qua bản cập nhật iOS 18.

Có lẽ Apple đang lắng nghe và cải tiến theo nhu cầu của người dùng qua từng bản cập nhật mới. Ở hệ điều hành iOS 17, người dùng chỉ cần nói “Siri” để kích hoạt thay vì “Hey Siri” như các bản cập nhật trước. Siri trong iOS 17 còn có thể nhận dạng và phản hồi nhiều yêu cầu liên tiếp của người dùng mà không cần phải kích hoạt lại.

Ngoài ra, việc phát hành một bản cập nhật mới được Apple tuân theo một lịch trình rất nghiêm ngặt. Người dùng vẫn đang mong đợi được nhìn thấy các tính năng mới của iOS 18 ra mắt tại Worldwide Developers Conference 2024 – Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2024.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận