iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Giới phân tích đã chỉ ra những nâng cấp lớn sẽ có trên mẫu iPhone 15 thường. Hãy cùng xem nó là gì nhé.

Đã có những dấu hiệu ban đầu không tốt cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus cơ bản của Apple. Trong khi các mẫu 14 Pro có thời gian đặt hàng là ba tuần, thì các phiên bản thường lại luôn có sẵn, và thậm chí có một số nơi các lô hàng cho phiên bản Plus gần bằng không. Các mẫu Pro được báo cáo chiếm khoảng 64% nhu cầu – một mức tăng lớn so với 51% của kỷ nguyên iPhone 13.

Mặc dù có thể bán thêm một mẫu đắt tiền hơn là một vấn đề tốt đối với Apple, tuy nhiên kiểu nhu cầu không phù hợp này vẫn không phải là lý tưởng. Và theo một lưu ý từ các nhà phân tích tại Nomura, được xem bởi Investing.com, Apple sẽ hướng đến sự kết hợp cân bằng hơn giữa các lô hàng cấp thấp và cấp cao hơn trên dòng iPhone 15.

Theo các nhà phân tích, điều đó có nghĩa là họ sẽ nâng cấp iPhone 15 cơ bản để thu hút nhiều người lựa chọn hơn, và Nomura dự đoán rằng sẽ có ba nâng cấp lớn cho iPhone 15. Đầu tiên, chiếc điện thoại này rõ ràng sẽ có Dynamic Island trên màn hình OLED LTPS của họ.

Thứ hai, Nomura tin rằng chúng ta sẽ thấy sự cải tiến về camera, đưa nó đến gần với iPhone 14 Pro hơn. Chúng có thể sẽ có camera chính rộng được nâng cấp lên 48MP với kích thước cảm biến hình ảnh là 1/1.5 (nhỏ hơn một chút so với kích thước cảm biến 48MP của iPhone 14 Pro, nhưng tốt hơn nhiều so với cảm biến 12MP của iPhone 14).

Cuối cùng, chúng sẽ được tích hợp chip A16 4nm. Điều này không nằm ngoài dự đoán, vì nó sẽ mang iPhone 15 thông thường tiệm cận hơn với iPhone 14 Pro – một phiên bản rất mạnh mẽ. Còn iPhone 15 Pro thì có thể sẽ được nâng cấp lên chip A17 – chip này có thể được sản xuất theo quy trình chế tạo 3nm.

Tất nhiên Nomura cũng không tin rằng Apple sẽ dậm chân tại chỗ với iPhone 15 Pro, ngay cả khi hãng cho rằng những cải tiến nhìn chung sẽ có ít ý nghĩa hơn đối với người tiêu dùng.

Nó nêu bật việc nâng cấp máy ảnh kính tiềm vọng, nâng cấp lên RAM 8GB và các nút phản hồi xúc giác là những cải tiến quan trọng hơn – tất cả các nâng cấp mà chúng ta đã đề cập đến trước đây, mặc dù nhà phân tích Ming-Chi Kuo không đồng ý về máy ảnh kính tiềm vọng.

iPhone 15 có thể sẽ có nhiều nâng cấp lớn hơn bạn nghĩ

Điều gì nên xảy ra

Bạn có nên tin báo cáo này? Có thể nhưng lý do thì chưa chắc đã hợp lý. Việc mua iPhone 13 Pro có lẽ sẽ hợp lý hơn là mua iPhone 14, vì iPhone 14 chỉ giống như một sự điều chỉnh quá mức đối với một thứ không thực sự là vấn đề.

Apple đã cố tình làm cho các mẫu iPhone Pro gần đây trở nên hấp dẫn hơn để giúp nó bán chạy hơn khá rõ rệt. Nếu iPhone 14 thông thường gặp khó khăn so với mẫu Pro, thì đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược này đang hoạt động rất tốt.

Theo chúng tôi, phản ứng hợp lý đối với điều này sẽ là điều chỉnh số lượng điện thoại được sản xuất thay vì cố gắng san bằng sân chơi giữa chúng.

Nhưng ngay cả khi phản ứng tự nhiên là cố gắng làm cho hai mẫu điện thoại có thể so sánh được với nhau, chúng tôi cũng không chắc rằng sẽ có bất kỳ thay đổi nào có thể được đưa ra như một phản ứng đối với số liệu bán hàng đáng thất vọng.

Hãy nhớ rằng Apple đã gặp khó khăn khi phát hành iPhone 13 mini một năm sau khi iPhone 12 mini rõ ràng là một thảm họa doanh số. Thật khó để tưởng tượng Apple sẽ nhanh nhẹn hơn trước phản ứng của thị trường trong thời gian này.

Nói cách khác, nếu chúng ta thấy những bản nâng cấp này xuất hiện trên iPhone 15, thì lý do có lẽ đơn giản hơn một chút: những tiến bộ trên các sản phẩm Pro cuối cùng sẽ chuyển sang những sản phẩm không phải Pro. Việc điều đó có cân bằng được sự phân chia doanh số giữa các loại thiết bị cầm tay vào năm 2023 hay không sẽ tùy thuộc vào những gì mà các mẫu Pro có thể cung cấp, và liệu iPhone 15 Ultra được đồn đại có thực sự tồn tại hay không. Hãy cùng chờ xem nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận