iPhone 15 có thể tiết kiệm điện hơn 35% với chip 3nm mới

Mẫu smartphone iPhone 15 của Apple được cho là sẽ tiết kiệm điện hơn 35% do sử dụng chip 3nm mới do TSMC sản xuất.

Khi chính thức triển khai sản xuất hàng loạt bộ vi xử lý 3nm dự kiến ​có trong iPhone 15 và MacBook mới, TSMC đã tự hào về hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, đi kèm với tốc độ nhanh hơn.
TSMC đã tổ chức một buổi lễ vào thứ Năm để đánh dấu việc chính thức bắt đầu sản xuất. Theo Bloomberg, các giám đốc điều hành đã sử dụng sự kiện này để đưa ra tuyên bố về ý nghĩa của bộ vi xử lý 3nm đối với các thiết bị trong tương lai.

Chủ tịch của công ty, Mark Liu, cũng nói về kế hoạch cho thế hệ tiếp theo sử dụng quy trình sản xuất 2nm. Liu đề cập đến bộ vi xử lý 2nm như một phần của bài phát biểu nói rằng TSMC tự tin về tương lai và nó sẽ tiếp tục hoạt động ở Đài Loan mặc dù đã xây dựng nhà máy ở nơi khác.

“Ngành công nghiệp bán dẫn sẽ phát triển nhanh chóng trong thập kỷ tới,” ông nói, “và Đài Loan chắc chắn sẽ đóng một vai trò thậm chí còn quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu.”

iPhone 15 có thể tiết kiệm điện hơn 35% với chip 3nm mới

Ưu điểm của bộ xử lý 3nm so với các bộ xử lý 4nm và 5nm hiện tại là chúng có thể mang lại hiệu năng tốt hơn, nhưng chắc chắn đi kèm với hiệu suất năng lượng cao hơn. Lui tuyên bố rằng bộ vi xử lý 3nm mới của TSMC nhanh hơn với số lượng không xác định và nó mang lại hiệu suất năng lượng cao hơn 35%.

Trong lịch sử, mỗi thế hệ bộ vi xử lý dòng A mới của Apple đều mang lại tốc độ tăng từ 10% đến 25% giữa các thế hệ. Việc tăng hiệu quả sử dụng điện khó định lượng hơn, dựa trên tất cả các yếu tố bên ngoài tác động đến nó.

Lui nói rằng nhu cầu về chip 3nm là “rất mạnh”. Apple là khách hàng lớn nhất của TSMC, chiếm khoảng 26% doanh thu của hãng vi xử lý này vào năm 2021.

Do đó, có thể đoán rằng Apple sẽ là khách hàng lớn của chip 3nm. Thông tin khác thì gần đây có thông tin cho rằng Apple sẽ là hãng đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý 3nm của TSMC, và dự đoán rằng nó sẽ có trong MacBook Pro M2 2022.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận