iPhone 15 cổng USB-C sẽ có kết nối cực nhanh nhờ USB4 2.0

Nhóm USB Promoter đã công bố thông số kỹ thuật USB4 phiên bản 2.0, bản cập nhật lớn cho phép hiệu suất dữ liệu lên đến 80 GBps qua USB-C.

Nhóm USB Promoter đã công bố thông số kỹ thuật USB4 phiên bản 2.0, bản cập nhật lớn cho phép hiệu suất dữ liệu lên đến 80 GBps qua USB-C. Tin tức này xuất hiện vào thời điểm Apple được đồn đoán sẽ chuyển sang công nghệ này với dòng iPhone trong năm 2024, tức là iPhone 15.

Theo yêu cầu của Liên minh Châu Âu thì Apple và các công ty công nghệ khác phải buộc sử dụng cổng kết nối USB-C cho sản phẩm của mình từ năm 2024, điều tích cực là không bao lâu nữa, người dùng có thể tận dụng tốc độ truyền cao hơn nhờ sự thay đổi này.

iPhone 15 cổng USB-C sẽ có kết nối cực nhanh nhờ USB4 2.0

“Một lần nữa tiếp nối truyền thống USB, thông số kỹ thuật USB4 cập nhật này tăng gấp đôi hiệu suất dữ liệu để cung cấp các cấp độ chức năng cao hơn cho hệ sinh thái USB Type-C,” Brad Saunders, Chủ tịch USB Promoter Group cho biết. “Các giải pháp cho thấy lợi ích nhiều nhất từ ​​việc tăng cường tốc độ này bao gồm màn hình, bộ nhớ hiệu suất cao hơn, các trung tâm và đế cắm dựa trên USB”.

Giải pháp USB4 bao gồm, ngoài hiệu suất dữ liệu lên đến 80 Gbps qua USB-C, dựa trên cấu trúc lớp vật lý mới sử dụng cáp thụ động USB-C 40 Gbps hiện có và cáp chủ động USB-C 80 Gbps mới được xác định, các tính năng sau:

  • Cập nhật dữ liệu và giao thức hiển thị để sử dụng tốt hơn việc tăng băng thông khả dụng.
  • Cập nhật kiến ​​trúc dữ liệu USB hiện cho phép truyền dữ liệu USB 3.2 vượt quá 20 Gbps.
  • Được cập nhật để phù hợp với các phiên bản mới nhất của thông số kỹ thuật DisplayPort và PCIe.
  • Khả năng tương thích ngược với USB4 phiên bản 1.0, USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3.

Tất cả các bản cập nhật thông số kỹ thuật này dự kiến ​​sẽ được đưa ra công chúng trước chuỗi sự kiện dành cho nhà phát triển USB DevDays trong năm nay lên kế hoạch cho tháng 11, sẽ bắt đầu tại Seattle.

Hiệp hội cho biết bản cập nhật này “được nhắm mục tiêu cụ thể đến các nhà phát triển tại thời điểm này. Các hướng dẫn về thương hiệu và tiếp thị sẽ được cập nhật trong tương lai để bao gồm cả USB 80 Gbps để xác định các sản phẩm được chứng nhận và cáp được chứng nhận”.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận