iPhone 15 được sản xuất mẫu thử nghiệm ở Trung Quốc

Chuỗi cung ứng của Apple đang chuẩn bị giai đoạn đầu để sản xuất iPhone 15 và được cho là đã bắt đầu ở Trung Quốc.

Chuỗi cung ứng của Apple đang chuẩn bị giai đoạn đầu để sản xuất iPhone 15, với việc sản xuất thử nghiệm các mẫu năm 2023 được cho là đã bắt đầu ở Trung Quốc. Việc sản xuất các thiết bị cao cấp và phổ biến như iPhone đòi hỏi phải lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng. Là một phần của bản phát hành năm 2023, Apple đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt bằng cách thực hiện phiên bản dùng thử ban đầu.

Nhà máy Guanlan Thâm Quyến của HonHai tại Trung Quốc được cho là đang bước vào quy trình giới thiệu sản phẩm mới (NPI – New Product Introduction), được sử dụng để cho phép các đối tác lắp ráp và chuỗi cung ứng tìm ra cách sản xuất các mẫu iPhone mới của Apple, UDN đưa tin. NPI của Apple thường xảy ra vào quý đầu tiên của năm.

NPI rất quan trọng với quá trình sản xuất theo dõi được sử dụng để tạo hóa đơn nguyên vật liệu, thử nghiệm máy móc được sử dụng trong sản xuất, thiết lập quy trình giám sát chất lượng và để tìm ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sản xuất.

Trong một động thái bất thường đối với quy trình NPI, Apple sẽ làm việc để giảm khoảng cách về thời gian khi bắt đầu sản xuất hàng loạt ở Ấn Độ so với Trung Quốc. Độ trễ thông thường là các cơ sở của Ấn Độ bắt đầu sản xuất các mẫu mới sau Trung Quốc từ sáu đến chín tháng, kế hoạch là rút ngắn thời gian xuống còn vài tuần.

Apple rất muốn chuyển hoạt động sản xuất tập trung tại Trung Quốc sang nhiều cơ sở sản xuất trên khắp thế giới. Trong đó, Ấn Độ đóng vai trò là một cơ sở hoạt động tiềm năng như vậy, Apple có thể chuyển tới 5% sản lượng sang lãnh thổ này vào năm 2023.

Tuy nhiên, NPI đã từng là một vấn đề trong quá khứ đối với Ấn Độ, nếu Apple có thể giảm thời gian thực hiện NPI ở Ấn Độ từ vài tháng xuống vài tuần, sẽ có thể giúp Apple tăng sản lượng một cách mạnh mẽ trong tương lai.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận