iPhone 15 Pro có thể có ống kính zoom 5x

Nhà phân tích Jeff Pu tin rằng Apple đang thảo luận với Lante Optics để đảm bảo thiết lập ống kính zoom kính tiềm vọng cho iPhone 2023.

Trong khi hầu hết các flagship Android hiện nay đều có ống kính zoom bằng kính tiềm vọng với phạm vi zoom 5-10x, Apple vẫn tiếp tục sử dụng cảm biến truyền thống với zoom quang 2-3x cho các iPhone của mình. Và điều này dự kiến ​​sẽ không thay đổi với dòng iPhone 14 trong năm nay, nhưng nhà phân tích Jeff Pu tin rằng công ty có thể thực hiện chuyển đổi với iPhone 2023.

Nhà phân tích tin rằng Apple đang thảo luận với Lante Optics để đảm bảo thiết lập ống kính zoom kính tiềm vọng cho iPhone 2023. Công ty đã nhận được các thành phần để thử nghiệm và quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào tháng 5 năm nay. Nếu thỏa thuận thành công, Lante có thể nhận được đơn đặt hàng 100 triệu linh kiện từ công ty Cupertino. Vẫn còn phải xem liệu Apple có cung cấp cảm biến zoom thông thường hơn với zoom quang 2-3x cùng với ống kính tiềm vọng trên iPhone 2023 hay không.

iPhone 15 Pro có thể có ống kính zoom 5x

Pu trước đây đã gợi ý rằng ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 năm 2023 sẽ có camera bằng kính tiềm vọng với zoom quang 10x. Tuy nhiên, lần này, ông tuyên bố Apple sẽ sử dụng thiết lập kính tiềm vọng zoom quang học 5x. Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo cũng đã dự đoán tương tự. Thiết lập máy ảnh kính tiềm vọng cho phép các ống kính được gấp lại thành một yếu tố hình thức khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong điện thoại thông minh trong khi vẫn cung cấp khả năng thu phóng quang học ở mức độ cao. Samsung, Oppo và các nhà sản xuất Android khác đã sử dụng ống kính zoom bằng kính tiềm vọng trong điện thoại thông minh của họ trong vài năm qua.

Đối với dòng iPhone 14 sẽ ra mắt vào cuối năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng cảm biến chính 48MP, bằng cách sử dụng pixel binning, cảm biến sẽ chụp được những bức ảnh chi tiết hơn trong các tình huống thiếu sáng. Độ phân giải cao hơn cũng sẽ cho phép Apple cung cấp tính năng quay video 8K trên điện thoại.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận