iPhone 15 Series sẽ chưa thể sử dụng modem 5G độc quyền của Apple

Theo DiGiTimes, Apple có thể chưa sẵn sàng kịp thời cho mình ghép cuối cùng để không phụ thuộc vào Qualcomm trên iPhone 15 Series, đó là 5G.

Apple đã cố gắng phát triển chip 5G độc quyền của riêng mình trong nhiều năm nay, giống như đã sản xuất dòng chip A-Series cho iPhone và chip dòng M cho MacBook và iPad cao cấp. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề xoay quanh Apple Silicon và vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa để Apple tự trang bị modem 5G cho iPhone của mình.

Apple được cho là đã đặt hàng một lượng đáng kể chip 5G và RF từ Qualcomm, có thể là Snapdragon X70. Chip 5G nói trên đã được công bố vào đầu năm 2022 và được quảng cáo là “bộ xử lý AI 5G đầu tiên trên thế giới trong hệ thống modem-RF 5G”, đã tăng hiệu suất 5G lên một mức đáng kể trong cả hai kịch bản dưới 6GHz và mmWave. Snapdragon X70 được sản xuất bởi TSMC, công ty này dự kiến ​​sẽ sử dụng gần như toàn bộ các nút tiến trình 7/6nm của mình vào nửa cuối năm 2023, khi quá trình sản xuất iPhone 15 sẽ diễn ra sôi nổi.

iPhone 15 Series sẽ chưa thể sử dụng modem 5G độc quyền của Apple

Apple chưa sẵn sàng để tự sản xuất chip 5G trên iPhone 15

Trở lại vào đầu tháng 11, Qualcomm đã tiết lộ trong một báo cáo thu nhập rằng họ dự kiến ​​sẽ chịu trách nhiệm cung cấp phần lớn nguồn cung chip 5G cho iPhone 15. Với tình hình hiện tại, dự báo năm 2019 rằng Apple sẽ không chuyển đổi hoàn toàn sang chip iPhone 5G độc quyền của riêng mình cho đến năm 2025 ngày càng có vẻ hợp lý hơn.

Tại sao chip 5G độc quyền lại có lợi cho Apple và người dùng iPhone thông thường? Việc Apple có toàn quyền kiểm soát yếu tố kết nối 5G thiết yếu sẽ đảm bảo tích hợp chặt chẽ hơn với phần còn lại của phần cứng bên trong iPhone, điều này có khả năng cải thiện cả tốc độ kết nối 5G, cũng như hiệu quả tổng thể của mod.

iPhone 15: Tin đồn nói gì?

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn đầu xuất hiện tin đồn về gia đình iPhone 15, nhưng đã có rất nhiều thông tin về dòng iPhone tiếp theo của Apple. Có một số tin đồn rằng iPhone 15 Pro Max có thể phát triển thành iPhone 15 Ultra, có thể sử dụng thiết kế cải tiến và được làm hoàn toàn bằng titan.

Có rất nhiều tin đồn về việc có thể có thêm một camera kính tiềm vọng hoặc ít nhất là một ống kính tele dài hơn trên iPhone 15 Ultra. Và chắc chắn sẽ thấy sự trở lại của Dynamic Island, màn hình ProMotion Liquid Retina XDR 1-120Hz, RAM lên đến 8GB và cuối cùng là cổng USB-C tuân theo luật của EU.

iPhone 15 Series sẽ chưa thể sử dụng modem 5G độc quyền của Apple

Bên cạnh đó, sẽ có một chipset Apple A17 Bionic hoàn toàn mới cung cấp năng lượng cho tất cả và có tin đồn rằng chipset này sẽ được chế tạo với nút sản xuất 3nm nâng cao của TSMC, mang lại nhiều hiệu suất và hiệu quả. Giá cao hơn cũng có thể là một phần trong danh sách tính năng của iPhone 15 Ultra.

Các sản phẩm iPhone 15 khác như thường lệ sẽ bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro, nhìn chung sẽ đi theo bước chân của thế hệ tiền nhiệm. Hy vọng rằng iPhone 15 và iPhone 15 Plus giá cả phải chăng và có thể có màn hình 120Hz và có khả năng thiết kế Dynamic Island cũng sẽ áp dụng cho các mẫu đó.

Nếu như mọi năm, iPhone 15 Series sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm 2023, trước đó sẽ có một thông báo vào đầu tháng 9 năm 2023, như truyền thống của Apple.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận