iPhone 15 vẫn có thể sử dụng cổng Lightning nếu Apple muốn

Có tin đồn cho rằng Apple sẽ áp dụng USB-C trong iPhone 15 do các quy định của EU nhưng Apple không phải tuân thủ cho đến ngày 28/12/2024.

Liên minh Châu Âu đã thông qua luật hài hòa hóa USB-C vào ngày 4 tháng 10 năm 2022. Luật này yêu cầu các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và một số phụ kiện sử dụng USB-C làm tiêu chuẩn chung.

Một tài liệu đã được đệ trình làm rõ các yêu cầu về thời gian để áp dụng luật này tại các quốc gia thành viên EU. Hạn chót để thực hiện các thay đổi đối với luật địa phương để tuân thủ là ngày 28 tháng 12 năm 2023, nhưng các quốc gia thành viên không phải thực thi luật cho đến ngày 28 tháng 12 năm 2024.

Luật chỉ áp dụng cho các sản phẩm được phát hành sau ngày có hiệu lực, vì vậy Apple có thể tiếp tục phát hành các sản phẩm có cổng Lightning cho đến ngày 28 tháng 12 năm 2024. Vì Apple có xu hướng phát hành iPhone vào tháng 9, điều đó có nghĩa là công ty có thể giới thiệu iPhone 15 và iPhone 16 với cổng Lightning.

iPhone 15 vẫn có thể sử dụng cổng Lightning nếu Apple muốn

Ban hành này áp dụng toàn bộ cho các phụ kiện như chuột, tai nghe,… Vì vậy, Apple có nhiều sản phẩm có khả năng sẽ chuyển sang USB-C trong những năm tới.

Mặc dù Apple không bắt buộc phải làm như vậy, nhưng công ty dường như đã bắt đầu thay đổi. Điều khiển từ xa Siri trong Apple TV 4K 2022 là một trong những phụ kiện đầu tiên chuyển từ Lightning sang USB-C.

Apple đã chuyển toàn bộ dòng iPad của mình sang USB-C và dòng MacBook đã chuyển sang tiêu chuẩn bắt đầu từ năm 2015. Thật kỳ lạ, AirPods 3 và AirPods Pro 2 được phát hành vào năm ngoái vẫn sử dụng Lightning, nhưng những thiết kế đó có thể đã được hoàn thiện trước khi Apple có ý định chuyển sang USB-C.

Đầu cơ và tin đồn cho thấy Apple sẽ chuyển iPhone 15, ra mắt vào năm 2023, sang USB-C. Mặc dù chưa phải là một yêu cầu bắt buộc, nhưng Apple có thể muốn tránh bất kỳ điều kỳ quặc nào với các luật sắp tới.

Ngoài ra, các sản phẩm như iPhone phải mất nhiều năm để lên kế hoạch. Quy định này đã bị đe dọa trong nhiều năm nay và Apple có thể đã lên kế hoạch chuyển sang USB-C trong một thời gian.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận