Lộ diện tin đồn về những tính năng mới trên iPhone 16 Pro

“Tất tần tật” tin đồn về một số tính năng mới và những cải tiến trên dòng thiết bị iPhone 16 Pro, dự kiến sẽ được ra mắt sau 11 tháng nữa.

Tổng hợp một số tin đồn về các thay đổi chính trên iPhone 16 Pro

Ông Ross Young, giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants cho biết, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max có thể sẽ được trang bị màn hình lớn hơn với kích thước lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Tỷ lệ khung hình của các thiết bị dự kiến cũng sẽ cao hơn của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Lộ diện tin đồn về những tính năng mới trên iPhone 16 Pro

Theo nguồn tin mà MacRumors ghi nhận được, Apple đang có kế hoạch đưa nút chụp mới vào tất cả các mẫu iPhone 16. Phần nút này sẽ được đặt bên dưới nút nguồn, nhiều dự đoán đây có thể sẽ là nút chụp chuyên dụng dành cho máy ảnh.

Nhà phân tích công nghệ tại công ty đầu tư Hong Kong Haitong International Securities – Jeff Pu cho biết, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ nâng cấp ống kính Ultra Wide 48MP, mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao và nhiều chi tiết hơn khi chụp ở chế độ 0.5x.

Jeff Pu cũng cho biết, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được hỗ trợ Wi-Fi 7, cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các băng tần 2,4GHz, 5GHz và 6GHz, mang lại tốc độ Wi-Fi nhanh hơn, độ trễ thấp và kết nối đáng tin cậy hơn. Wi-Fi 7 dự kiến sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao nhất trên 40 Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E.

Về cấu hình, iPhone 16 Pro sẽ được hỗ trợ bởi chip A18 Pro – thế hệ chip tiếp theo của Apple dự kiến sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai của TSMC, hay còn gọi là N3E.

Lộ diện tin đồn về những tính năng mới trên iPhone 16 Pro

Ngoài ra, hỗ trợ kết nối 5G Advanced được xem là cải tiến lớn nhất trên iPhone 16 Pro. Modem Snapdragon X75 của Qualcomm giúp cải thiện khả năng bắt sóng, tăng tốc độ kết nối 5G và tiết kiệm điện năng hơn.

Theo chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo, hệ thống camera hình tứ giác với khả năng zoom quang học 5x sẽ được tích hợp trên iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

Thông tin chi tiết bổ sung về các thiết bị này sẽ được đề cập trong những tháng tới, Apple dự kiến sẽ công bố các mẫu iPhone 16 Pro vào tháng 9 năm 2024.

Nguồn: MacRumors

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận