Qualcomm sẽ tăng giá bán chip Snapdragon 8 Gen 3

Blogger Digital Chat Station vừa hé lộ một thông tin quan trọng trên Weibo rằng Qualcomm sẽ tăng giá bán chip Snapdragon 8 Gen 3.

Các đối tác của Qualcomm trước đây đã rơi vào tình thế khó khăn khi chip Snapdragon 8 Gen 2 được tính phí 160 USD, đắt hơn mức giá Apple phải trả cho chip A16 Bionic.

Qualcomm sẽ tăng giá bán chip Snapdragon 8 Gen 3

Việc Qualcomm tăng giá bán chip Snapdragon 8 Gen 3 khiến các nhà sản xuất đang cân nhắc việc sử dụng SoC dựa trên kiến trúc TSMC N4P, Dimension 9300, loại chip sắp được MediaTek ra mắt và dự đoán sẽ có giá thành hợp lý hơn Snapdragon 8 Gen 3.

Đặt lên bàn cân với thương hiệu Snapdragon đã quá quen thuộc với các nhà sản xuất, SOC Dimensity 9300 của MediaTek có những lợi thế mà chip của những chiếc flagship khác chưa có được ở thời điểm hiện tại: hỗ trợ RAM LPDDR5T với tốc độ lên đến 9600Mbps, cấu hình CPU với 4 lõi nhân Cortex-X4 có thể đánh bại cả điểm chuẩn đa nhân của Snapdragon 8 Gen 3. Tuy vậy, hiệu quả hoạt động của con chip này vẫn chưa có bài đánh giá chính xác.

Dù mức phí phải trả cho Snapdragon 8 Gen 3 khá cao nhưng các nhà sản xuất nổi tiếng như Samsung hay Xiaomi vẫn có thể lựa chọn con chip tốt nhất cho những chiếc flagship sắp tới của họ.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận