Snapdragon 8 Gen 3 đạt hơn 2 triệu điểm trên AnTuTu

Theo dự kiến, con chip cao cấp tiếp theo của Qualcomm sẽ chính thức được công bố vào cuối tháng 10 tới đây với tên gọi Snapdragon 8 Gen 3.

Một rò rỉ mới cho thấy, con chip mới này sẽ có hiệu suất vượt trội hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 8 Gen 2 của hãng.

Leaker nổi tiếng Digital Chat Station đã rò rỉ hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 3 trong bài kiểm tra điểm chuẩn trên AnTuTu. Cụ thể, con chip mới này ghi được tổng cộng 2 triệu điểm, vượt khá xa số điểm 1,6 triệu mà Snapdragon 8 Gen 2 đã đạt được.

Snapdragon 8 Gen 3 đạt hơn 2 triệu điểm trên AnTuTu

Trong bài kiểm tra GPU trên AnTuTu, bước nhảy vọt lớn nhất ở con chip này nằm ở hiệu suất GPU được cải thiện lên đến 40%, đạt điểm số 840.000 so với 600.000 điểm của Snapdragon 8 Gen 2.

Theo dự kiến, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được trang bị GPU Adreno 750 mới, hiệu suất đồ họa của thiết bị có thể được tăng đáng kể. Đây có thể là một tin vui cho game thủ với trải nghiệm chơi game ấn tượng hơn hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu trên thị trường.

Bên cạnh đó, leaker Digital Chat Station cũng cho biết, dù hiệu suất GPU của Snapdragon 8 Gen 3 rất ấn tượng nhưng hiệu suất CPU được cho là không có nhiều cải tiến. Snapdragon 8 Gen 3 chỉ đạt 440.000 điểm, cao hơn 15,7% so với CPU của Snapdragon 8 Gen 2.

Ngoài ra, SoC mới của Qualcomm còn được thử nghiệm với RAM LPDDR5T, loại RAM mới nhanh hơn và hiệu quả hơn so với LPDDR5X. Nếu thế hệ 8 Gen 3 được xuất xưởng với RAM LPDDR5X, hiệu suất của nó có thể sẽ thấp hơn một chút so với điểm chuẩn đã được dự đoán ban đầu.

Tuy nhiên, phần hiệu năng chính xác cuối cùng của Snapdragon 8 Gen 3 vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Qualcomm dự kiến sẽ công bố thông tin cụ thể hơn về con chip này vào ngày 24 tháng 10 tới đây.

Nguồn: gizmochina

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận