Các tính năng và nâng cấp được kỳ vọng trên iPhone 15 Ultra

Các tin đồn cho thấy Apple có thể ra mắt mẫu điện thoại mà một số người gọi là iPhone 15 Ultra với kích thước siêu lớn và tính năng tốt nhất.

Apple có thể đang tìm cách thử một cái gì đó khác với bản phát hành iPhone 15 vào năm tới . Các tin đồn cho thấy công ty có thể ra mắt một thiết bị mà một số người gọi là iPhone 15 Ultra – một chiếc iPhone có kích thước siêu lớn được trang bị những tính năng tốt nhất dành cho điện thoại của Apple và có mức giá cao.

iPhone 14 Pro Max hiện đang đứng đầu dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Apple, cung cấp cho bạn màn hình 6,7 inch với khả năng àm mới nhanh chóng 120Hz, bộ xử lý A16 Bionic cao cấp và máy ảnh vượt trội đi cùng mức giá khởi điểm $1,099.

Vấn đề là, ngoài màn hình lớn, iPhone 14 Pro còn cung cấp những tính năng tương tự. Đối với các mẫu của năm tới, Apple có thể đang tìm cách phân biệt hơn nữa các phiên bản Pro của mình, giống như họ đã làm cho sự khác biệt giữa iPhone 14 và iPhone 14 Pro rõ ràng hơn trong lần phát hành gần đây. Do đó, việc chuyển sang iPhone 15 Ultra sẽ khiến mọi người có quan điểm rằng đây không chỉ là một chiếc iPhone Pro Max được đổi thương hiệu bằng cách trang bị nhiều tính năng đáng kể hơn.

Chúng ta còn lâu mới biết được liệu iPhone 15 Ultra có thực sự nằm trong kế hoạch điện thoại năm 2023 của Apple hay không. Một số người theo dõi Apple đã đưa ra ý tưởng về việc Apple tung ra phiên bản Ultra cho điện thoại của mình thay cho iPhone 15 Pro Max. Nhưng có đủ tin đồn từ các nguồn đáng tin cậy về khả năng xuất hiện của iPhone 15 Ultra, liệu nó có gì khác so với các mẫu Pro Max.

Các tính năng và nâng cấp được kỳ vọng trên iPhone 15 Ultra

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó sẽ không có cho đến mùa thu tới khi Apple chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 15 Series của mình. Tuy nhiên, hiện tại, các tin đồn về iPhone 15 kết hợp với một số suy đoán của riêng có thể đủ để đưa ra một số dự đoán ban đầu về cách iPhone 15 Ultra có thể nổi bật so với iPhone 14 Pro Max.

Bộ xử lý nhanh hơn

Trước đây, có thể an toàn khi cho rằng điện thoại mới của Apple sẽ có silicon di động mới nhất của công ty, nhưng sau đó, iPhone 14 xuất hiện với một biến thể của chipset A15 cung cấp năng lượng cho điện thoại của năm trước. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán iPhone 15 Ultra sẽ chạy trên chip hệ thống mới.

Trong trường hợp này, nó được giả định là A17 Bionic và nó sẽ mang lại một sự thúc đẩy khá lớn so với A16 Bionic vốn đã rất ấn tượng cung cấp năng lượng cho iPhone 14 Pro Max. Đó là bởi vì A17 Bionic dự kiến ​​sẽ được xây dựng trên quy trình 3 nanomet so với A16 Bionic 4nm. Chipset 3nm có thể chứa nhiều bóng bán dẫn hơn silicon 4nm, tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Các tính năng và nâng cấp được kỳ vọng trên iPhone 15 Ultra

Câu hỏi lớn hơn là liệu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng cùng một chipset hay phiên bản cung cấp năng lượng cho Ultra sẽ có nhiều lõi hơn. Với iPhone 13, Apple đã sử dụng một phiên bản khác của A15 Bionic cho các mẫu Pro có thêm một lõi trong GPU (tình cờ đó là A15 cung cấp năng lượng cho iPhone 14 tiêu chuẩn). Sẽ rất thú vị để xem liệu Apple có sử dụng phương pháp tương tự đó để phân biệt rõ hơn iPhone 15 Ultra hay không.

Sử dụng cổng USB-C hoặc sẽ không có cổng nào cả

“Ngày tàn” của cổng Lightning được đánh dấu, ít nhất là trên các mẫu iPhone sắp ra mắt. Liên minh châu Âu đã thông qua luật yêu cầu công nghệ sạc tiêu chuẩn trên các thiết bị di động. Mặc dù luật không có hiệu lực cho đến năm 2024, nhưng có thể dự đoán rằng Apple sẽ vượt lên trước điều đó bằng cách thay thế cổng Lightning độc quyền của mình bằng USB-C cho dòng iPhone 15.

Nhưng sự thay đổi đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone 15, không chỉ iPhone 15 Ultra. Một số tin đồn cho thấy Apple có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách loại bỏ hoàn toàn các cổng kết nối khỏi điện thoại Ultra của mình, nghĩa là bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sạc không dây để duy trì hoạt động của Ultra.

Các tính năng và nâng cấp được kỳ vọng trên iPhone 15 Ultra

Tin đồn về một chiếc iPhone không cổng đã lan truyền trong nhiều năm nhưng vẫn chỉ là giả thuyết, vì vậy không chắc điều đó sẽ đến trong phiên bản mới nhất này. Hiện tại, hãy tin tưởng vào iPhone 15 Ultra sẽ hoán đổi cổng Lightning của iPhone 14 Pro Max bằng USB-C … và chúng ta sẽ xem liệu tin đồn về iPhone không cổng có xuất hiện lần này hay không.

Một cơ thể bền hơn

Thiết kế iPhone vẫn giữ nguyên kể từ thế hệ iPhone 12 với các cạnh phẳng, khung kim loại và đôi khi có một số tinh chỉnh đối với dãy camera sau để chứa các cảm biến lớn hơn. Một tin đồn cho rằng iPhone 15 cao cấp có thể chuyển sang sử dụng hợp kim titan làm vật liệu mới. Titanium sẽ bền hơn thép không gỉ mà iPhone 14 Pro Max sử dụng. Hợp kim mới cũng có thể làm cho iPhone 15 Ultra nhẹ hơn so với người tiền nhiệm của nó, điều này sẽ là lý tưởng vì iPhone 14 Pro Max có trọng lượng nhẹ.

Một cơ thể bền hơn

Đây là một tin đồn khác đã nổi xung quanh một thời gian – iPhone 14 Pro đã được cho là có hợp kim titan, vì vậy không chắc chắn có bao nhiêu % độ tin cậy về tin đồn này. Nhưng nếu Apple nghiêm túc với thương hiệu Ultra này, một vật liệu nhẹ hơn, bền hơn sẽ phù hợp với triết lý đó.

Cải tiến máy ảnh

Đây là một tin đồn khác gần như có thể dự đoán được khi iPhone mới có bộ vi xử lý được cải tiến. Máy ảnh rất quan trọng đối với sự thành công của iPhone, vì vậy, đương nhiên dòng sản phẩm iPhone 15 sẽ phù hợp với một hoặc hai điều chỉnh – và điều đó đặc biệt đúng với mẫu máy đắt nhất trong dòng sản phẩm này.

iPhone 15 Ultra có thể phù hợp để có được một ống kính kiểu kính tiềm vọng giúp tăng khả năng thu phóng của nó ngoài khả năng thu phóng quang 3x mà iPhone 14 Pro Max hỗ trợ. Không rõ liệu tính năng đó cũng sẽ có sẵn cho iPhone 15 Pro hay liệu Apple có coi nó là độc quyền của Ultra hay không.

Cải tiến máy ảnh

Một số nhà phân tích đã cho biết các mẫu iPhone 15 Pro, bao gồm cả Ultra, sẽ có ống kính tám thành phần, một bản nâng cấp từ ống kính bảy thành phần có trong iPhone 14 Pro Max. Nhiều yếu tố hơn cho phép máy ảnh của điện thoại hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và giảm thiểu biến dạng. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo không nghĩ rằng việc nâng cấp lên ống kính tám thành phần sẽ xảy ra.

Có một tin đồn khác về camera của iPhone 15 Ultra, và nó liên quan đến camera trước. Một người rò rỉ đang cho rằng iPhone 15 Ultra có ống kính phía trước thứ hai. Điều đó có thể liên quan đến tham vọng của Apple đối với thực tế tăng cường, vì camera thứ hai có thể giúp che phủ các vật thể ảo trên kính ngắm của Ultra.

Thêm dung lượng

Giờ đây, chúng ta đang chuyển từ lĩnh vực tin đồn sang suy đoán thuần túy và những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy từ iPhone 15 Ultra. Điều đó bắt đầu với dung lượng lưu trữ, đặc biệt là dung lượng mà Apple đưa vào mẫu điện thoại cơ sở của mình.

iPhone 14 sẽ có dung lượng lưu trữ 128GB, đây là tiêu chuẩn khá phổ biến đối với các điện thoại thông minh ngày nay. (Đây cũng là một bước phát triển mới của Apple – gần đây nhất là iPhone 12, Apple vẫn giả vờ rằng 64GB là điểm khởi đầu phù hợp.) Nhưng nếu định dán nhãn Ultra, thông số kỹ thuật của nó sẽ cao hơn và vượt quá tiêu chuẩn cho các điện thoại khác, tối thiểu cũng phải 256GB.

Thêm dung lượng

Đó không phải là điểm mà các nhà sản xuất điện thoại đồng ý. Galaxy S22 Ultra của Samsung bắt đầu với dung lượng lưu trữ 128GB và hy vọng Galaxy S23 Ultra sẽ làm được điều tương tự khi ra mắt vào đầu năm 2023. Nhưng đó càng là lý do để Apple tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone 15 Ultra.

Hỗ trợ Apple Pencil

Nói về Galaxy S23 Ultra, chắc chắn rằng nó sẽ xuất xưởng với bút S Pen tích hợp, năm thứ hai liên tiếp Samsung sẽ cung cấp tính năng đó. Và Galaxy S20 Ultra cung cấp hỗ trợ S Pen ngay cả khi bạn phải mua bút cảm ứng riêng. Ngược lại, điện thoại của Apple vẫn tiếp tục xuất xưởng mà không có bút cảm ứng đi kèm, mặc dù luôn có sẵn một chiếc bút cảm ứng này.

Đó sẽ là Apple Pencil, thứ mà Apple đã hạn chế sử dụng với iPad Pro, iPad mini, iPad Air và iPad thế hệ thứ 10. Hoàn toàn không có lý do gì khiến bút stylus đó không hoạt động với điện thoại 6,7 inch, đặc biệt nếu bạn định quảng cáo rằng điện thoại là thiết bị năng suất cao nhất.

Hỗ trợ Apple Pencil

Apple có đồng ý với khẳng định đó hay không vẫn còn phải xem. Nhưng việc bổ sung hỗ trợ Apple Pencil cho iPhone 15 Ultra chắc chắn sẽ làm cho chiếc điện thoại được đồn đại này trở thành một cải tiến khác biệt so với iPhone 14 Pro Max.

Triển vọng iPhone 15 Ultra

Với việc đợt iPhone tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2023, nên sẽ phải mất một thời gian nữa chúng ta mới biết liệu có bất kỳ tính năng được đồn đại nào trong số này ra mắt hay không, hoặc liệu iPhone 15 Ultra có tồn tại hay không. Nhưng thực tế là có hàng tá cách để một thiết bị như vậy có thể phân biệt chính nó với iPhone 14 Pro Max cho thấy rằng iPhone 15 Ultra sẽ thể hiện nhiều điều hơn là chỉ thay đổi tên.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận